Công Tác Chuẩn Bị Cho Lễ Hội Đền Cửa Ông Tháng 8 Năm 2022

     Công tác chuẩn bị sẵn sàng cho Lễ hội Đền Cửa Ông Tháng 8 năm Nhâm Dần 2022 của BQL Đền Cửa Ông cơ bản đã hoàn tất. BQL Đền đã chủ động xây dựng xong chương trình, kịch bản, nội dung maket trang trí khánh tiết; chuẩn bị lắp đặt sân khấu, âm thanh, loa máy và các trang thiết bị đảm bảo phục vụ tốt cho lễ hội.                               
Đặc biệt, để đảm bảo cho khu vực khuôn viên khu di tích đền Cửa Ông và đường nghinh thần đảm bảo mỹ quan, không gian văn hóa tâm linh phù hợp, đảm bảo vệ sinh môi trường, ANTT, PCCN, BQL Đền đã phối hợp với lực lượng Công an phường, các đơn vị liên quan xây dựng phương án đảm bảo ANTT, ATGT, phân luồng phương tiện tại các tuyến đường đến khu vực lễ hội. BQL Đền vẫn tiếp tục tăng cường triển khai các hoạt động tuyên truyền nâng cao ý thức cho cán bộ, nhân viên, nhân dân và du khách thực hiện tốt nếp sống văn minh trong tham gia lễ hội, tham quan, chiêm bái tại khu di tích; triển khai phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an, quân đội xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho nhân dân và du khách về tham gia Lễ hội.
     Chương trình tổng duyệt diễn ra ngày 25/8/2022 (tức thứ 5 ngày 28/7 âm lịch).
     Lễ hội chính thức diễn ra ngày 28/8/2022 (tức Chủ nhật ngày mùng 2/8 âm lịch)
     Kính mời quý khách và nhân dân đến tham dự lễ hội, dâng hương tỏ lòng thành kính tưởng nhớ tới công lao to lớn của Đức Ông Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng – người có công giữ yên bờ cõi Đông Bắc Tổ quốc và tham gia lễ rước Đức Ông vi hành khu an ngự, tham gia các trò chơi dân gian được tổ chức trong Lễ hội, thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc “Về miền đất thiêng” do Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và các nghệ sĩ Vùng mỏ biểu diễn tại sân lễ hội.
     P/s: Chương trình chi tiết lễ rước Đức Ông vi hành khu an ngự, và phần hội tổ chức các trò chơi dân gian chi tiết dưới comment.
     (Đặc biệt có Đội tàu siêu hiện đại của Công ty Hoàng Gia và các công ty khác với gần 20 tàu và 60 đoàn viên, thuỷ thủ tham gia Đoàn rước trên biển)