Cảnh Đẹp Đền Cửa Ông

 

     Mỗi độ tết đến xuân sang, hàng chục vạn lượt du khách lại nô nức về với đền Cửa Ông du xuân, thắp hương chiêm bái. Nhưng năm nay do ảnh hưởng dịch bệnh Covid nên nhiều du khách đành lỗi hẹn với Cửa Ông.
     Vậy đây là thời điểm khá thích hợp để bạn đến với Cửa Ông cầu xin công danh tài lộc, sức khoẻ bình an cho mình, cho gia đình và tranh thủ ghi lại những bức hình kỷ niệm tuyệt đẹp tại khu di tích.
Nếu như bạn ghé thăm Cửa Ông vào dịp tết nguyên đán với hình ảnh quen thuộc là cả vườn hồng rực rỡ đung đưa khoe sắc. Là vườn mai nơi triền đồi bung sắc thắm như khoác lên không gian một màu áo mới với sắc vàng rực rỡ. Là đồi hoa ban tím vương vấn bước chân du khách. Tất cả đều đua nhau khoa sắc, vươn ra đón nắng xuân, gió xuân, như tô điểm thêm cho bức tranh xuân của đất trời chốn thiêng Cửa Ông.
     Thì ngay thời điểm giao mùa này cảnh quan còn hấp dẫn, say đắm lòng người hơn bao giờ hết. Thời gian như trôi chậm lại cố níu giữ những khoảnh khắc tuyệt đẹp của mùa xuân. Cái khoảnh khắc dịch chuyển giao mùa của đất trời này là lúc bạt ngàn hoa mai anh đào “bừng tỉnh” nở đồng loạt, chi chít nụ và hoa từ gốc đến ngọn thật ấn tượng. Cả khu đồi như khoác trên mình tấm áo choàng màu hồng cuốn hút đến lạ kỳ, làm lòng người thêm ngất ngây, rạo rực khó quên. Mai anh đào nở rộ trong nắng, mang sắc hồng phơn phớt đầy sức sống và mùi hương dịu nhẹ thư thái như níu bước chân khách hành hương. Đến đâu du khách cũng thấy mai anh đào nở rộ thêm phần quyến rũ khó tả tô điểm thêm cho khu di tích quốc gia đặc biệt đền Cửa Ông.
     Ngoài ra bạn còn có những tấm hình tuyệt đẹp với hoa ban trắng nở muộn, khắp khu di tích hoa ban cánh trắng pha tím nhạt, nở rộ phủ trắng các triền đồi, rực rỡ khoe mình dọc các lối lên xuống, lưu luyến theo từng bước chân du khách trên các lối đi dẫn lên đền Trung, đền Thượng len lỏi trong các mái đền chùa và e ấp trong nắng sớm – loài hoa đặc trưng của núi rừng Tây Bắc khoe sắc giữa không gian linh thiêng, thanh tịnh của đền Cửa Ông càng khiến cảnh quan thêm phần độc đáo
     Đến với chốn linh thiêng Cửa Ông bạn có thể chầm chậm bước chân hòa mình, nương tựa vào thiên nhiên tuyệt sắc để tìm được sự an nhiên thư thái trong tâm hồn, giữa một khung cảnh vừa tĩnh lặng, trang nghiêm và cổ kính.