Đền Cửa Ông- Môi Trường Xanh Sạch Đẹp- Thu Hút Du Khách

Đền Cửa Ông (TP.Cẩm Phả, Quảng Ninh) là một trong ba di tích nhà Trần nổi tiếng ở vùng Đông Bắc. Năm nay, trong tiết trời se sạnh, du khách nhiều nơi trên cả nước lũ lượt đồ về Cửa Ông dự hội và đắm mình trong không gian trong lành, yên bình nơi đây.

Bước lên trên những bậc tam cấp vững chãi đến tam quan là bao quát được bức tranh toàn cảnh Cửa Ông rực rỡ màu sắc và dạt dào âm hưởng. Cửa đền nhìn ra vịnh Bái Tử Long bao la, trầm hùng; lưng đền tựa vào những dãy núi trùng điệp chạy từ Cẩm Phả đến Mông Dương. Giữa không gian mênh mông của núi non, biển trời hùng vĩ, ngôi đền hiện lên trong dáng vẻ cổ kính, tôn nghiêm, duyên dáng của đường nét kiến trúc dân tộc.

Công tác vệ sinh môi trường cũng như an ninh trật tự trong khu vực đền luôn được đảm bảo và duy trì tốt. Anh Nguyễn Khắc Dục ở số nhà 61 phố Châu Long, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội chia sẻ: Đến thăm đền Cửa Ông, tôi cảm thấy tâm hồn thư thái và điều khiến tôi ấn tượng nhất về nơi này là môi trường rất trong lành. Đi hết các khu vực cũng không nhìn thấy một cọng rác.

Theo anh Nguyễn Khắc Dục, môi trường khu di tích xanh, sạch, đẹp là do Ban quản lý đặt rất nhiều thùng rác quanh khu vực đền, đồng thời không khí nơi đây trong lành là do đền có rất nhiều cây xanh và ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường của người dân ngày càng được nâng cao.Khi được hỏi về ý thức bảo vệ môi trường đền Cửa Ông, đa phần người dân và du khách đến viếng thăm đền đều cho rằng môi trường khu di tích trong xanh được như trên là do ý thức chung của đại bộ phận người dân và du khách trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường ngày càng được cải thiện, ngoài ra còn do Ban quản lý khu di tích tăng cường thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường trong và ngoài khu vực đền.Đúng như anh Nguyễn Khắc Dục chia sẻ, quan sát thấy, để bảo vệ, tạo mỹ quan và cảnh quan cho khu di tích, quanh khu vực có rất nhiều cây xanh, cỏ và cây trồng thảm. Hơn nữa, nhiều người dân và du khách đến viếng thăm đền có ý thức giữ gìn môi trường rất tốt, không xả rác bừa bãi.

Khác với một số đền, chùa khác, đền Cửa Ông có bãi đỗ xe tương đối lơn, tuy nhiên nhìn kỹ cũng không thấy có rác quanh khu vực để xe. Bà Trần Thị Huề ở số nhà 149, phố Lê Lợi, phường Lê Hồng Phong, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình chia sẻ: Năm nay, đền Cửa Ông có nhiều thay đổi hơn năm trước, đặc biệt là khu vực nhà vệ sinh mới được xây dựng hết sức hiện đại, sạch sẽ và rộng rãi. An ninh trật tự trong và ngoài khu vực cũng được đảm bảo, khiến du khách cảm thấy an tâm hơn khi đến chốn linh thiêng này.

 

DCIM101MEDIADJI_0054.JPG