Đến hẹn lại Lên Với Hoa mai Anh Đào tại Đền Cửa Ông

 

 Đến hẹn lại lên, cứ mỗi độ tết đén xuân sang hàng năm hoa mai anh đào – một loài hoa mang vẻ đẹp mong manh dịu nhẹ lại bừng nở làm sáng cả một góc đền Cửa Ông. Nhưng năm nay do thời tiết ít mưa xuân nên hoa mai anh đào đành lỗi hẹn nở muộn hơn mọi năm. Nếu bạn đến Cửa Ông vào dịp tết với những hình ảnh quen thuộc là những vườn hồng, vườn mai rực rỡ đua nhau khoe sắc thì thời điểm này là cả một không gian màu hồng rực rỡ đang chờ đón bạn.

     Dọc triền đồi và hai bên lối đi là bạt ngàn hoa mai anh đào “bừng tỉnh” sau giấc ngủ dài đồng loạt bung nở, chi chít nụ và hoa từ gốc đến ngọn thật ấn tượng. Mai anh đào nở rộ trong nắng, mang sắc hồng phơn phớt đầy sức sống và mùi hương dịu nhẹ thư thái như níu bước chân khách hành hương. Đến đâu du khách cũng thấy mai anh đào nở rộ thêm phần

quyến rũ khó tả tô điểm thêm cho khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt đền Cửa Ông. Xa xa là những vườn hồng rực rỡ đung đưa khoe sắc. tất cả như khoác trên mình tấm áo choàng màu hồng cuốn hút đến lạ kỳ, làm lòng người thêm ngất ngây, rạo rực khó quên.
Ngoài ra bạn còn có những tấm hình tuyệt đẹp với hoa ban trắng nở muộn, khắp khu di tích hoa ban cánh trắng pha tím nhạt, nở rộ phủ trắng các triền đồi, rực rỡ khoe mình dọc các lối lên xuống, lưu luyến theo từng bước chân du khách trên các lối đi dẫn lên đền Trung, đền Thượng len lỏi trong các mái đền chùa và e ấp trong nắng sớm – loài hoa đặc trưng của núi rừng Tây Bắc khoe sắc giữa không gian linh                                                                                                             

thiêng, thanh tịnh của đền Cửa Ông càng khiến cảnh quan thêm phần độc đáoVậy còn chần chừ gì nữa, đây là thời điểm khá thích hợp để bạn đến với đền Cửa Ông cầu xin sức khoẻ bình an cho mình và gia đình và tranh thủ ghi lại những bức hình tuyệt đẹp tại khu di tích.
P/s: Chùm ảnh của khách đẹp xao xuyến lòng người.