NỘI QUY

KHU DI TÍCH LỊCH SỬ QUỐC GIA ĐẶC BIỆT ĐỀN CỬA ÔNG – CẶP TIÊN

          Khu Di tích Lịch sử Quốc gia Đặc biệt đền Cửa Ông – Cặp Tiên là nơi thờ Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng cùng gia thất và các tướng lĩnh nhà Trần, là Di tích Lịch sử Văn hóa được xếp hạng cấp Quốc gia Đặc biệt năm 2017.

Quý khách đến tham quan, dâng hương lễ Đền yêu cầu thực hiện những quy định sau đây:

 1. Nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về giữ gìn bảo vệ công trình văn hoá, di tích lịch sử; bảo vệ tài sản công. Giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội. Không khắc tên, viết, vẽ lên các phiến đá, tường đền, lăng mộ, thân cây và những hành vi xâm hại đến Di tích. Nêu cao cảnh giác, tự bảo vệ tư trang cá nhân, đề phòng kẻ gian lừa đảo, trộm cắp tài sản.
 2. Thực hiện nếp sống văn minh, lịch sự, đúng thuần phong mỹ tục. Không mặc áo ngắn, váy ngắn, quần cộc khi vào khu Di tích.

Các phương tiện phải gửi đúng nơi quy định. Nghiêm cấm mang vũ khí, chất nổ, chất cháy, chất độc hại vào khu di tích.

 1. Chỉ thắp một nén hương tại lư hương đặt trước cửa Đền, không thắp hương, đốt nến trong Đền. Nghiêm cấm các hoạt động mê tín dị đoan như xem bói, xóc thẻ trong khu di tích.
 2. 4. Mọi người phải thực hiện theo sự hướng dẫn của nhân viên khu Di tích.

– Không tự ý di chuyển đồ thờ trong khu Di tích.

– Quý khách tự sắp lễ (nếu có) tại các nhà sắp lễ, dâng lễ lên các ban thờ trong Đền đúng nơi quy định và không đặt lễ quá lâu làm ảnh hưởng đến người khác.

– Sau khi lễ xong quý khách tự hạ lễ, trả lại đồ dùng đúng vị trí. Không tụ tập ăn uống trong khu Di tích.

 1. Không được tự ý quay phim, chụp ảnh trong Đền. Nếu có nhu cầu phải đăng ký và được sự cho phép của Ban Quản lý khu Di tích.
 2. Có trách nhiệm bảo vệ môi trường và giữ gìn vệ sinh chung. Không chặt cây, bẻ cành, hái hoa, bứt lá.

Bỏ rác vào thùng rác được bố trí trong khuôn viên Di tích, đi vệ sinh đúng nơi quy định.

 1. 7. Các tập thể, cá nhân phát tâm công đức xây dựng, tu bổ Đền:

– Tự tay bỏ tiền vào hòm công đức, nhận phiếu tại các bàn ghi công đức. Không giắt tiền vào đồ thờ tự trong khu Di tích.

– Cúng tiến các đồ vật, đồ thờ tự phải được sự đồng ý của các cấp có thẩm quyền.

 1. 8. Tuyệt đối không được tự ý bày bán và trao đổi hàng hóa trong khu vực Di tích. Các dịch vụ phải được thực hiện theo đúng quy hoạch đã được phê duyệt.

Trân trọng cảm ơn quý khách đã thực hiện tốt các quy định góp phần vào việc giữ gìn, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa, lịch sử của khu Di tích.

.

BAN QUẢN LÝ DI TÍCH LỊCH SỬ QUỐC GIA ĐẶC BIỆT

                                                                                                                                                                                                                                                  ĐỀN CỬA ÔNG – CẶP TIÊN

 

 

NỘI QUY

 BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG VÀ CHỐNG RÁC THẢI NHỰA

(Ban hành kèm theo Quyết định số 31 /QĐ-BQLĐ ngày 07 tháng 12 năm 2020  của Ban Quản lý di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Cửa Ông – Cặp Tiên)

          Khu Di tích Lịch sử Quốc gia đặc biệt đền Cửa Ông – Cặp Tiên được xếp hạng năm 2017. Là nơi thờ Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng cùng gia thất và các tướng lĩnh nhà Trần.

Quý khách đến tham quan chiêm bái và lễ trong khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Cửa Ông – Cặp Tiên đề nghị thực hiện các nội dung sau:

 1. Không mang và sử dụng các sản phẩm từ nhựa dùng một lần khi vào thăm quan, chiêm bái và cúng lễ trong Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Cửa Ông – Cặp Tiên.
 2. Không bán, đổi, tặng, cho, phát miễn phí các sản phẩm từ nhựa dùng 01 lần như: cốc, ống hút, chai nước, hộp, bát, đĩa đựng thức ăn bằng nhựa, túi nilon…
 3. Nên sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường như túi vải, khay đĩa, thùng, hộp sử dụng nhiều lần khi vận chuyển, chứa đựng hàng hóa, thực phẩm.
 4. Tự phân loại và bỏ rác thải vào các thùng đựng rác đã được bố trí trong khu di tích.

Ban Quản lý xin trân trọng cảm ơn quý khách đã thực hiện tốt các quy định góp phần vào việc giữ gìn, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa, lịch sử của khu di tích.

BAN QUẢN LÝ DI TÍCH LỊCH SỬ QUỐC GIA ĐẶC BIỆT

                                                                                                                                                                                                                                                 ĐỀN CỬA ÔNG – CẶP TIÊN