Đón Tiếp Đoàn Thí Sinh Tham Dự Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam

Sáng ngày mùng 5/10 BQL Đền Cửa Ông được đón 100 vị khách đặc biệt, đó là BTC, các thí sinh và ekip đến từ chương trình Hoa hậu biển đảo Việt Nam. Vòng bán kết diễn ra từ ngày 5/10/2022 đến ngày 9/10/2022, đêm chung kết sẽ được diễn ra vào ngày 22/10 tại Sân khấu nhạc nước Tuần Châu, Hạ Long, Quảng Ninh.

Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022 là cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam gắn với hình ảnh biển đảo quê hương; Là hoạt động thiết thực đóng góp cho việc quảng bá hình ảnh biển đảo tươi đẹp đồng thời góp thêm tiếng nói bảo vệ biển đảo quốc gia. Cuộc thi cũng cũng là quảng bá du lịch biển đảo Việt Nam, gửi thông điệp đến du khách trong và ngoài nước hãy cùng đến và cùng khám phá vẻ đẹp kỳ vỹ của thiên nhiên nước ta

Tại di tích Lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Cửa Ông BTC cùng các thí sinh đã làm lễ dâng hương tỏ lòng thành kính lên Đức Ông Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng tưởng nhớ tới công lao to lớn của Ông trong việc đánh đuổi giặc ngoại xâm giữ yên hờ cõi Đông Bắc của tổ quốc. Các thí sinh Cuộc thi Hoa hậu biển đảo Việt Nam tâm nguyện, tiếp tục noi gương cha ông, ra sức học tập, lao động, đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

  Lễ dâng hương tại di tích Lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Cửa Ông thể hiện đạo lý “Uống nước  nhớ nguồn” của Ban Tổ chức Cuộc thi, giúp các thí sinh hiểu thêm về lịch sử, văn hóa vùng đất Cửa Ông, thêm trân trọng và tôn vinh những giá trị truyền thống về văn hóa, lịch sử và cách mạng của dân tộc.